วันจันทร์ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ประโยชน์และความสำคัญ

ประโยชน์และความสำคัญ

มะละกอเป็นพืชที่เป็นได้ทั้งผักและผลไม้ โดยผล ดิบส่วนใหญ่จะใช้ เป็นผัก ที่ทำ ประโยชน์หรือ ทำอาหาร ได้มากมาย ส่วนผลสุกใช้เป็น ผลไม้ มีรสชาติอร่อย
 และยังมีวิตามินสูงอีกด้วย
พันธุ์ที่นิยมปลูก
ถึงแม้ว่ามะละกอจะมีมากมายหลายพันธุ์ แต่เนื่องจากมะละกอเป็นพืชที่มีความ ไว่ต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม
จึงมีอยู่ไม่กี่พันธุ์เท่านั้นที่เหมาะกับสภาพดินฟ้า อากาศของบ้านเรา คือ พันธุ์พื้นเมือง พันธุ์แขกดำ พันธุ์โกโก้ และพันธุ์
สายน้ำผึ้ง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น